• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

FPT công bố bộ giải mã FPT Play 2022 - muốn trở thành 'trái tim' của hệ sinh thái IoT

FPT Play 2022 là thiết bị đầu tiên tích hợp cả IPTV và OTT. Đây cũng là sản phẩm quan trọng trong chiến lược phát triển hệ sinh thái thiết vị vạn vật kết nối thông minh của FPT.

Nói đến các loại bộ giải mã, thị trường Việt Nam hiện tồn tại 2 loại bộ giải mã riêng biệt, dành riêng cho IPTV và cho OTT.

IPTV (Truyền hình giao thức Internet) là công nghệ truyền hình của các nhà khai thác viễn thông cho phép truyền tải các nội dung, chương trình truyền hình đến người xem thông qua kết nối mạng Internet.

Trong khi đó, dịch vụ truyền hình OTT (Over the Top) được cung cấp qua đường truyền Internet tốc độ cao thay vì các phương tiện truyền thống như truyền hình cáp hay truyền hình vệ tinh. Các nội dung OTT là do bên thứ 3 sản xuất.

FPT công bố bộ giải mã FPT Play 2022 - muốn trở thành trái tim của hệ sinh thái IoT - Ảnh 1.

Bộ giải mã FPT Play 2022

Để tích hợp cả 2 nền tảng công nghệ này vào một thiết bị, FPT vừa chính thức giới thiệu Bộ giải mã FPT Play 2022. Đơn vị này cho biết, đây là bộ giải mã đầu tiên tại thị trường Việt Nam tích hợp hai nền tảng công nghệ IPTV và OTT trên cùng một thiết bị. Với thiết bị này, người dùng có thể trải nghiệm FPT Play dù sử dụng dịch vụ của bất kỳ nhà mạng nào.

Theo FPT, bộ giải mã này là "mảnh ghép" quan trọng trong hệ sinh thái công nghệ cao mà FPT Telecom đang từng bước xây dựng.

Ngoài dịch vụ truyền hình với các kho nội dung phong phú, sản phẩm này cũng cho phép người dùng điều khiển toàn bộ các thiết bị trong hệ sinh thái nhà thông minh nhờ trang bị dịch vụ IoT Core hub. Thao tác này có thể thực hiện ngay trên ứng dụng FPT Smart Home hoặc thông qua khẩu lệnh tiếng Việt, được tích hợp trong điều khiển từ xa. FPT gọi đây là "trái tim" của hệ sinh thái Smart Living mà họ đang cùng xây dựng với các đối tác.

"Chúng tôi muốn biến thiết bị này trở thành mắt xích liên kết mọi hoạt động của không gian sống thông minh. Nói cách khác, bộ giải mã này không chỉ đồng nhất trải nghiệm dịch vụ truyền hình mà còn đồng nhất trải nghiệm cuộc sống số", ông Phạm Thanh Tuấn-Tổng Giám đốc FPT Play cho biết.

Trong khi đó, ông Hoàng Việt Anh-Tổng Giám đốc FPT Telecom khẳng định việc nghiên cứu nhằm đưa ra các sản phẩm dịch vụ có tính năng mới đồng thời tăng cường đầu tư, phát triển dịch vụ truyền hình được xác định là hai trụ cột quan trọng đối với doanh nghiệp này.

FPT công bố bộ giải mã FPT Play 2022 - muốn trở thành trái tim của hệ sinh thái IoT - Ảnh 2.

Ông Hoàng Việt Anh - Tổng giám đốc FPT Telecom.

Bộ giải mã FPT Play 2022 cũng là thiết bị đầu tiên trang bị hệ điều hành iZiOS, phát triển dựa trên hệ điều hành Android TV 11.

iZiOS mang đến một giao diện thống nhất, đồng bộ trên tất cả các thiết bị mà còn tăng tính bảo mật và tối ưu hóa tốc truy cập kênh lên đến 40% so với các phiên bản trước đó.

Theo báo cáo của GroupM, FPT Play hiện chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường OTT tại Việt Nam. Nhà cung cấp dịch vụ truyền hình IPTV và OTT này hiện có khoảng 27 triệu người sử dụng.

 

Đức Nam

Nhịp sống kinh tế

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết