• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ChatGPT mất 41 giây soạn một bài phát biểu

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn gây bất ngờ với nhiều đại biểu dự hội thảo phát triển nhân lực bán dẫn với bài phát biểu do ChatGPT soạn hộ. Theo ông Sơn, sau đúng 41 giây, ông có bài phát biểu mà gần như không phải sửa từ nào.

 

Ngày 16/4, ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang - được giới thiệu lên đọc bài phát biểu khai mạc hội thảo thực trạng và giải pháp phát triển nguồn lao động trong ngành công nghiệp bán dẫn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Ông Sơn khiến nhiều người tham dự hội thảo ngạc nhiên với bài phát biểu do Chat GPT viết hộ.

Trước khi đọc bài phát biểu, ông Sơn cho biết, để test thử sức mạnh của chip bán dẫn và công nghệ AI, đêm qua, ông có nhờ C hat GPT soạn hộ bài phát biểu khai mạc. Ông gõ lệnh: “Viết hộ lãnh đạo tỉnh Bắc Giang bài phát biểu khai mạc hội thảo thực trạng, giải pháp đào tạo nhân lực phục vụ ngành công nghiệp bán dẫn trên địa bàn tỉnh. Hội thảo có sự tham gia của các nhà khoa học, nhà quản lý từ trung ương, các doanh nghiệp nước ngoài sản xuất chip bán dẫn”.

Sau đúng 41 giây, ông Sơn có bài phát biểu mà gần như không phải sửa từ nào. Bởi vậy, ông đọc nguyên văn kết quả bài phát biểu nhờ Chat GPT soạn hộ.

ChatGPT mất 41 giây soạn một bài phát biểu- Ảnh 1.

Ông Mai Sơn đọc bài phát biểu do Chat GPT soạn hộ.

Trong bài phát biểu có đoạn viết: “Tỉnh Bắc Giang, với vị thế chiến lược và tiềm năng phát triển, đã và đang chứng kiến sự bùng nổ của ngành công nghiệp bán dẫn. Tuy nhiên, để khai thác tối đa tiềm năng này, chúng ta cần tập trung vào việc xây dựng lực lượng lao động chất lượng cao, đáp ứng được yêu cầu của thị trường và công nghệ. Chúng ta cần tăng cường hợp tác giữa các tổ chức đào tạo, doanh nghiệp và các nhà nghiên cứu để xây dựng một môi trường học tập và nghiên cứu tiên tiến, phản ánh đúng xu hướng và yêu cầu của ngành công nghiệp bán dẫn”.

Bài phát biểu do Chat GPT soạn hộ lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đề cập, tỉnh Bắc Giang cần đào tạo nhân lực có kiến thức sâu rộng, kỹ năng thực hành cao và khả năng làm việc nhóm, để họ có thể góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp này. Tỉnh Bắc Giang thu hút và giữ chân các chuyên gia, nhà nghiên cứu có kinh nghiệm từ trung ương và các doanh nghiệp quốc tế. Sự đa dạng về kiến thức, kinh nghiệm và quốc gia sẽ là nguồn lực quý báu giúp cho ngành công nghiệp bán dẫn ở Bắc Giang phát triển mạnh mẽ và bền vững.

ChatGPT mất 41 giây soạn một bài phát biểu- Ảnh 2.

Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, trường đại học và doanh nghiệp sản xuất bán dẫn tham gia.

Hội thảo thu hút nhiều trường đại học, cao đẳng ở trong và ngoài tỉnh Bắc Giang, cùng chuyên gia và doanh nghiệp sản xuất bán dẫn tham dự. Các chuyên gia và doanh nghiệp đã phân tích, đánh giá thực trạng phát triển của ngành công nghiệp bán dẫn trên thế giới và Việt Nam, nhu cầu nguồn nhân lực trong tương lai và khả năng đào tạo lao động trong ngành bán dẫn ở Việt Nam.

Tại hội thảo, một số chuyên gia, doanh nghiệp sản xuất bán dẫn cho rằng Việt Nam và Bắc Giang có cơ hội trở thành trung tâm sản xuất bán dẫn của thế giới. Ông Trần Đăng Hòa - Chủ tịch Công ty hệ thống thông tin FPT - cho rằng, Việt Nam được nhiều doanh nghiệp nước ngoài chọn sản xuất bán dẫn vì người Việt dùng đũa ăn cơm. Ông nhận thấy, những cường quốc làm chip bán dẫn như Nhật Bản, Hàn Quốc đều dùng đũa. Đôi tay quyen dùng đũa điều khiển linh hoạt, tháo vát phù hợp với sản xuất bán dẫn.

Ông Hòa cho biết thêm, ngay sau chuyến thăm của Tổng thống Mỹ vừa qua đến Việt Nam, FPT lập phái đoàn đi Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc và thấy cơ hội to lớn mà Việt Nam có thể tham gia vào ngành sản xuất bán dẫn toàn câu. Hiện nay, với vị thế của mình, Bắc Giang có cơ hội tham gia chuỗi sản xuất bán dẫn trên thế giới. Bởi vậy, Việt Nam và Bắc Giang cần phải nắm bắt cơ hội này.

Theo Nguyễn Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết