• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

8 thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh như khi vừa mới "đập hộp"

Khởi động lại điện thoại là một trong những thủ thuật cần thiết để duy trì tốc độ điện thoại. Tuy nhiên chỉ khởi động lại điện thoại 1 lần/tuần có thể là chưa đủ.

Khởi động lại điện thoại 3 lần/tuần

8 thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh như khi vừa mới đập hộp - Ảnh 1.

RAM điện thoại ngày càng đầy khi chúng ta liên tục sử dụng và tải các ứng dụng mới. Giải pháp duy nhất để giải phóng một số dung lượng cho điện thoại hoạt động nhanh hơn là khởi động lại 3 lần/tuần. Bạn cũng có thể cài đặt chế độ tự động khởi động lại sau mỗi khoảng thời gian nhất định.

Chỉ cập nhật ứng dụng bằng Wifi

8 thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh như khi vừa mới đập hộp - Ảnh 2.

Cập nhật ứng dụng là cần thiết, nhưng bạn không nên cập nhật khi đang dùng dữ liệu di động. Nhiều ứng dụng quá lớn sẽ hao tốn dữ liệu di động rất nhanh và đôi khi làm chậm điện thoại. Bạn có thể vào phần cài đặt, chọn chế độ chỉ cập nhật ứng dụng bằng Wi-Fi. Tốt nhất không dùng dữ liệu di động để cập nhật những ứng dụng quá 100 MB.

Ngoài ra bạn nên hạn chế dùng dữ liệu di động vì nó thường làm thiết bị chậm lại. Dữ liệu di động thường hoạt động kém hiệu quả khi cách quá xa trạm sóng hoặc do chất liệu tường trong nhà ngăn cách. Do đó, nó có thể mất gấp đôi thời gian để hoạt động, và còn làm hao tốn tuổi thọ pin hơn.

Tắt chế độ Ambient Display

8 thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh như khi vừa mới đập hộp - Ảnh 3.

Ambient Display (chức năng cảm biến môi trường) có thể cho phép bạn xem các thông báo mà không cần mở khóa màn hình. Tuy nhiên chức năng này làm hao pin nhanh hơn, do đó có thể hại điện thoại về lâu dài. Chức năng Ambient Display còn hoạt động liên tục, thậm chí cả khi đang sạc pin.

Bật trình tiết kiệm dữ liệu trong Chrome

8 thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh như khi vừa mới đập hộp - Ảnh 4.

Dữ liệu cho thấy rằng khoảng 90% người dùng điện thoại di động tin tưởng Chrome để duyệt web của họ và đó là lý do tại sao cài đặt trình tiết kiệm dữ liệu có thể là cứu cánh. Chế độ này nén các trang xuống 30% và video xuống 50%. Nhờ đó chúng ta sẽ dùng ít dữ liệu hơn và có thể lướt Internet với tốc độ nhanh hơn. Tất cả những gì bạn cần làm là vào cài đặt của Chrome và bật tính năng tiết kiệm dữ liệu.

Dọn dẹp bộ nhớ hệ thống nhiều lần trong ngày

8 thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh như khi vừa mới đập hộp - Ảnh 5.

Làm sạch bộ nhớ hệ thống nhiều lần tùy thích trong ngày sẽ giúp tăng tốc độ điện thoại của bạn. Có một số ứng dụng sẽ giúp bạn làm điều đó nhưng chúng thường chiếm dung lượng và làm hao pin. Do đó việc thực hiện dọn dẹp thủ công sẽ tốt hơn dùng bất kỳ ứng dụng nào.

Cài đặt phiên bản Lite của các ứng dụng

8 thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh như khi vừa mới đập hộp - Ảnh 6.

Ngay cả điện thoại mới cũng có thể gặp khó khăn khi xử lý một số ứng dụng nặng, ảnh hưởng đến tốc độ điện thoại của bạn. Đó là lý do vì sao bạn nên dùng phiên bản "Lite" (nhẹ) của ứng dụng, nhất là với điện thoại cũ có bộ nhớ nhỏ. Một số phiên bản Lite thậm chí có thể tương thích với những chiếc điện thoại có RAM chỉ 1 GB.

Không cập nhật và nâng cấp quá nhiều

8 thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh như khi vừa mới đập hộp - Ảnh 7.

Nếu điện thoại của bạn không còn mới, các phiên bản và nâng cấp mới có thể làm chậm điện thoại. Ngoài ra, nếu bộ nhớ của bạn đã gần đầy, việc cập nhật thêm sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đến tốc độ điện thoại. Hãy nhớ rằng bạn có thể tiếp tục sử dụng smartphone của mình mà không cần cập nhật, nhược điểm duy nhất là bạn sẽ không nhận được các tính năng mới.

Tránh để điện thoại tiếp xúc với nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp

8 thủ thuật giúp điện thoại tăng tốc nhanh như khi vừa mới đập hộp - Ảnh 8.

Các thiết bị sẽ chết pin nếu tiếp xúc với nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng. Đây là lý do tại sao chúng ta không nên để điện thoại tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vào những ngày quá nóng hay để ngoài trời lạnh giá.

Theo Bright Side


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết