• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cập nhật Covid-19 ngày 21/2: Hồ Bắc có thêm 411 ca nhiễm, 115 trường hợp tử vong - tiếp tục giảm so với ngày hôm trước, Hàn Quốc ghi nhận 104 người dương tính

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, số người nhiễm Covid-19 ở nước này hiện đã lên đến 104, sau khi 22 bệnh nhân mới đều được xác nhận dương tính với virus corona và 1 trường hợp tử vong.

Tính đến ngày 21/2, tỉnh Hồ Bắc ghi nhận thêm 411 ca nhiễm Covid-19 mới và 115 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong ở Trung Quốc lên 2.233 người. Số người nhiễm và tử vong tiếp tục giảm so với ngày hôm trước khi Trung Quốc một lần nữa thay đổi cách tính, làm dấy lên những lo ngại về tính minh bạch của số liệu được công khai.

 

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, số người nhiễm Covid-19 ở nước này hiện đã lên đến 104, sau khi 22 bệnh nhân mới đều được xác nhận dương tính với virus corona và 1 trường hợp tử vong. Theo đó, Hàn Quốc trở thành nơi dịch bệnh có diễn biến tồi tệ nhất bên ngoài Trung Quốc, với hơn 70.000 người nhiễm bệnh cho đến nay. Hầu hết các trường hợp đều đến từ thành phố Daegu và tỉnh gần đó là Gyeongbuk.

Lần đầu tiên trong 11 năm, ngành công nghiệp hàng không dự kiến về sự sụt giảm theo năm về nhu cầu của hành khách toàn cầu, sau khi theo dõi về tác động ban đầu của tình trạng hàng nghìn chuyến bay phải huỷ bỏ vì sự lây lan của virus corona. Theo Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), dự đoán về nhu cầu hành khách năm nay giảm khoảng 4,7 điểm phần trăm còn 0,6% so với ước tính đưa ra khoảng 2 tháng trước là 4,1%, khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là châu Á - Thái Bình Dương.

Giám đốc WHO - Tedros Adhanom Ghebreyesus, phát biểu trong một cuộc họp tại Geneve ngày hôm qua: "Đây là khoảng thời gian để chống chọi virus corona khi mọi việc đang trong tầm kiểm soát.", lời kêu gọi đóng góp 675 triệu USD chưa thực sự có hiệu quả. Ông cho biết ông khá bất ngờ khi những khoản quyên góp lại thấp đến vậy và các quốc gia lại chưa có hướng giải quyết dịch bệnh đủ nghiêm túc. Nếu phản ứng chưa đủ mạnh mẽ, dịch bệnh lan rộng ra bên ngoài Trung Quốc, thì mối đe doạ có thể còn lớn hơn.

Cũng theo ông Tedros, kết quả sơ bộ từ 2 cuộc thử nghiệm lâm sàng về các phương pháp điều trị được WHO thực hiện dự kiến sẽ có trong 3 tuần. Một trong những thử nghiệm là sử dụng kết hợp của ARV (kiểm soát HIV) và lopinavir/ritonavir (phòng ngừa HIV). Thử nghiệm thứ hai được Gilead Science thực hiện là sử dụng thuốc remdesivir. Các cuộc thử nghiệm đang được tiến hành ở Trung Quốc. 

Cập nhật Covid-19 ngày 21/2: Hồ Bắc có thêm 411 ca nhiễm, 115 trường hợp tử vong - tiếp tục giảm so với ngày hôm trước, Hàn Quốc ghi nhận 104 người dương tính - Ảnh 2.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan