• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Số người chết vì virus corona vượt 1.000, ông Tập Cận Bình kêu gọi biện pháp quyết liệt

Hôm nay (11/2), nhà chức trách y tế Trung Quốc báo cáo có 108 ca tử vong mới, đưa tổng số ca tử vong vì virus corona toàn quốc lên 1.016 người. Trên quy mô toàn cầu, hiện tổng số ca tử vong là 1.018 và số ca lây nhiễm là 43.098, trong đó có 3.334 người bình phục.

Kiểm tra thân nhiệt ở một sân bay tại Hong Kong. 

Kiểm tra thân nhiệt ở một sân bay tại Hong Kong.

Ủy ban Y tế Quốc gia cũng báo cáo 2.478 ca nhiễm virus corona mới, đưa số người bị lây nhiễm ở Trung Quốc lên 42.638 người.

Riêng ở tỉnh Hồ Bắc, số ca tử vong là 103 và các tỉnh khác có 5 ca.

Hôm qua, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp các nhân viên y tế và bệnh nhân bị nhiễm virus corona tại một bệnh viện ở Bắc Kinh. Tại đây, ông kêu gọi “các biện pháp quyết liệt hơn” để kiềm chế dịch bệnh – đài CCTV cho biết.

Một nhóm chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã tới Trung Quốc hôm qua. Động thái này diễn ra khi Tổng thư ký WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo có những “trường hợp đáng lo ngại” khi một số người nước ngoài bị nhiễm mà chưa tới Trung Quốc.

Tại Anh hôm qua ghi nhận số ca lây nhiễm tăng gấp đôi, lên 8 trường hợp. Chính phủ nước này đã cảnh báo dịch virus corona là một “mối đe dọa nghiêm trọng và sắp diễn ra”.

TT Mỹ Donald Trump cho biết ông hy vọng dịch bệnh này sẽ biến mất vào tháng 4 do khí hậu nóng – điều này trái ngược với ý kiến của các quan chức y tế hàng đầu của Mỹ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết