• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngân hàng trung ương Hàn Quốc giữ nguyên mức lãi suất thấp kỷ lục

Ngày 14/10, Ngân hàng trung ương Hàn Quốc (BoK) thông báo tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp kỷ lục hiện nay sau khi đánh giá tác động xấu của đại dịch COVID-19 kéo dài đối với nền kinh tế.

NH
Ngân hàng trung ương Hàn Quốc

BoK cho hay ngân hàng trung ương giữ lập trường chính sách phù hợp vì đà tăng trưởng kinh tế vẫn không ổn định trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á hứng chịu đợt bùng phát lại đại dịch COVID-19. Điều này báo hiệu rằng sẽ không có sự thay đổi về chính sách tiền tệ trong thời điểm này.

Cụ thể, hội đồng chính sách tiền tệ của BoK đã nhất trí giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức 0,5% lần thứ ba liên tiếp. BoK đã giữ nguyên lãi suất chủ chốt ở mức thấp kỷ lục trong tháng 7 và tháng 8 do bất ổn kinh tế tăng cao trong bối cảnh bùng phát làn sóng dịch COVID-19 mới tại Hàn Quốc. Hàn Quốc đã giảm lãi suất cơ bản xuống mức thấp nhất mọi thời đại là 0,5% vào tháng 5 sau khi cắt giảm lãi suất khẩn cấp 0,5 điểm phần trăm trong tháng 3.

Tại cuộc họp báo trực tuyến, BoK nhận định nền kinh tế Hàn Quốc có khả năng phục hồi từ từ nhờ xuất khẩu được cải thiện. Tuy nhiên, những bất ổn về triển vọng kinh tế dường như “tăng cao” khi số ca lây nhiễm COVID-19 tăng lên và quan hệ thương mại Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng.

Thống đốc BoK cho hay Ngân hàng có kế hoạch duy trì lập trường chính sách tiền tệ phù hợp cho đến khi đại dịch COVID-19 được kiểm soát và nền kinh tế Hàn Quốc phục hồi sau đó.

Trước đó, trong tháng Tám, BoK điều chỉnh giảm triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2020 xuống mức thấp hơn dự báo khi sụt giảm 1,3%, con số lớn hơn so với dự báo trước đó. Trong kịch bản xấu nhất khi số ca lây nhiễm COVID-19 tiếp tục tăng vào mùa Đông, BoK dự báo nền kinh tế Hàn Quốc sẽ suy giảm 2,2% trong năm nay./.

Theo TTXVN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết