• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VietinBank ra mắt Trung tâm Khách hàng phía Nam

Ngày 26/12/2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), VietinBank tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Khách hàng (KH) phía Nam (Trung tâm) với kỳ vọng: Phát triển đột phá, thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh của VietinBank tại khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. 

https://www.vietinbank.vn/sites/mediafile/VTB146560

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi Lễ

Tới dự buổi Lễ, về phía đại biểu tham dự có: Ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám đốc NHNN TP. HCM; ông Võ Đình Phong - Giám đốc NHNN tỉnh Bình Dương.

Về phía VietinBank có: Ông Lê Đức Thọ - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT; ông Trần Minh Bình - Phó Bí thư Đảng uỷ, Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc; bà Trần Thu Huyền - Thành viên HĐQT kiêm Giám đốc Khối Nhân sự; ông Trần Văn Tần - Thành viên HĐQT; ông Nguyễn Hoàng Dũng - Phó Tổng Giám đốc; cùng các ông/bà là Giám đốc/Phó Giám đốc các khối/phòng/ban Trụ sở chính; Lãnh đạo Văn phòng Đại diện tại TP. HCM, Giám đốc các chi nhánh (CN) VietinBank thuộc khu vực 7 tham dự.

TP.HCM là khu vực có tiềm năng phát triển, thu hút mạnh mẽ vốn đầu tư trong nước và nước ngoài. TP. HCM đang có những lợi thế rất lớn để trở thành trung tâm kinh tế của khu vực và quốc tế như: Vị trí địa lý thuận lợi, môi trường kinh doanh ổn định, tốc độ tăng trưởng kinh tế cao (đóng góp gần 40% GDP cả nước) với các lĩnh vực, ngành nghề mũi nhọn là hoạt động kinh doanh dịch vụ, thương mại, vận tải kho bãi và công nghiệp chế biến, chế tạo... TP. HCM cũng là địa bàn có nhu cầu lớn về sản phẩm dịch vụ (SPDV) tài chính ngân hàng (TCNH) - nhất là các SPDV hiện đại.

Hướng tới mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động kinh doanh tại khu vực trọng điểm phía Nam, nắm bắt và khai thác sâu lợi thế địa bàn, tăng cường hiệu quả kinh doanh của các CN VietinBank, phát triển các giải pháp TCNH phù hợp với thực tiễn và nhu cầu thị trường... VietinBank quyết định thành lập Trung tâm Khách hàng (KH) phía Nam có trụ sở đặt tại TP. HCM. Trung tâm được thành lập trên cơ sở hợp nhất và nâng cấp chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn các Phòng KH kéo dài phía Nam ở tất cả các phân khúc KH Doanh nghiệp và Bán lẻ.

Theo đó, Trung tâm phụ trách toàn diện công tác quản lý, phát triển KH của các CN thuộc khu vực TP. HCM và một số tỉnh lân cận; đồng thời, Giám đốc Trung tâm được phân cấp thẩm quyền phê duyệt tương đương thẩm quyền Giám đốc Khối KH và hoạt động trên cơ sở phối hợp chặt chẽ với các Phòng KH tại Trụ sở chính.

Sự kiện này giúp VietinBank trở thành NH thương mại cổ phần Nhà nước tiên phong xây dựng mô hình Giám đốc vùng với trung tâm chuyên trách phục vụ riêng cho nhóm KH ở phía Nam. Đây là giải pháp đột phá nằm trong chiến lược phát triển tổng thể và dài hạn của VietinBank với mục tiêu là đầu tàu về hoạt động kinh doanh của hệ thống VietinBank tại TP. HCM và các tỉnh phía Nam. Trung tâm sẽ giúp VietinBank chủ động, linh hoạt trong công tác quản lý, phát triển KH; tăng tốc độ hỗ trợ CN, thúc đẩy phát triển hoạt động kinh doanh của VietinBank theo đúng định hướng, chiến lược, chủ động và hiệu quả.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ cho biết: Việc thành lập Trung tâm KH phía Nam là điều kiện quan trọng để VietinBank tiếp tục thúc đẩy phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh tại TP. HCM và các tỉnh khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam. Từ đó tăng cường hiệu quả kinh doanh của các CN VietinBank; phát triển các giải pháp TCNH phù hợp với thực tiễn và nhu cầu của thị trường khu vực.

https://www.vietinbank.vn/sites/mediafile/VTB146557

Ban Giám đốc Trung tâm nhận Quyết định bổ nhiệm từ HĐQT VietinBank

Nhằm kiện toàn nhân sự chủ chốt tại Trung tâm, HĐQT VietinBank quyết định: Điều động, bổ nhiệm Ông Nguyễn Xuân Vũ - Trưởng Văn phòng Đại diện VietinBank tại TP. HCM giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm kiêm Trưởng Văn phòng Đại diện VietinBank tại TP. HCM; điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thành Xuân - Giám đốc VietinBank Đông Sài Gòn giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm kiêm Trưởng Phòng Phát triển kinh doanh 1; điều động, bổ nhiệm ông Phạm Hồng Tuyên - Giám đốc VietinBank Bình Dương giữ chức vụ Phó Giám đốc Trung tâm kiêm Trưởng Phòng Phát triển kinh doanh 2. Những cán bộ được HĐQT VietinBank điều động, bổ nhiệm đều là những nhân sự có trình độ chuyên môn vững vàng, có năng lực, trải nghiệm thực tiễn trong hệ thống VietinBank.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ yêu cầu: Trung tâm có trách nhiệm xây dựng và đề xuất chiến lược phát triển kinh doanh ở khu vực phía Nam phù hợp với chiến lược phát triển tổng thể trong trung và dài hạn của VietinBank; đồng thời đề xuất các chính sách, sản phẩm, giải pháp TCNH phù hợp với đối tượng KH của khu vực. Ban Giám đốc Trung tâm cần phối hợp chặt chẽ với các Khối KH trong công tác quản lý KH theo đúng định hướng phát triển của VietinBank, đảm bảo tính thống nhất theo chiều phân khúc KH; phân tích, nắm bắt nhu cầu của KH và thị trường để đưa ra giải pháp kinh doanh phù hợp; giải quyết các yêu cầu, vướng mắc của CN/KH liên quan đến cơ chế, chính sách, SPDV vượt thẩm quyền của CN.

“Trung tâm là đầu mối triển khai các định hướng, kế hoạch kinh doanh theo từng phân khúc của VietinBank đến các CN được phân công phụ trách và đôn đốc, giám sát, hỗ trợ các CN triển khai có hiệu quả hoạt động kinh doanh” - Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ nhấn mạnh.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Nguyễn Xuân Vũ - Giám đốc Trung tâm chia sẻ: Đây là vinh dự to lớn đối với chúng tôi, bởi chiến lược phát triển hệ thống kinh doanh của VietinBank trên vùng kinh tế năng động nhất đất nước được Ban Lãnh đạo VietinBank tâm huyết gửi gắm.

“Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ Trung tâm sẽ đoàn kết, nỗ lực với quyết tâm cao nhất để thúc đẩy mạnh mẽ, đột phá các hoạt động kinh doanh tại TP. HCM và các tỉnh trọng điểm phía Nam, đáp lại sự kỳ vọng của Ban lãnh đạo VietinBank” - ông Vũ cam kết.

Đánh giá cao việc thành lập Trung tâm của VietinBank, ông Nguyễn Hoàng Minh - Phó Giám đốc NHNN TP. HCM khẳng định: Mô hình và cơ chế hoạt động của Trung tâm sẽ mang đến rất nhiều lợi ích cho các thành phần kinh tế, các doanh nghiệp; đặc biệt là giảm tải thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian xét duyệt cung cấp vốn kịp thời cho nhu cầu sản xuất kinh doanh đặc thù của địa bàn TP. HCM và các tỉnh phía Nam.

https://www.vietinbank.vn/sites/mediafile/VTB146558

Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Minh Khuê


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan